Banner KAROFI

Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen như thế nào ?

Asen- Kim loại nặng độc hại nhất tồn tại trong nước

Theo tổ chức nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) công nhận Asen nguyên tố và các hợp chất của asen như là chất gây ung thư nhóm 1. Asen không gây mùi vị khó chịu khi có mặt trong nước ngay cả ở hàm lượng đủ làm chết người, do đó không thể phát hiện bằng cảm quan. Kể cả nước trong và có cảm giác sạch vẫn có thể chứa chất độc này. Việc đun sôi và lọc vi trùng cũng không loại được asen, mangan và một số kim loại nặng khác.

Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam là một trong những nước có số người sống trên các khu vực bị ô nhiễm asen rất cao (ước tính 10 triệu người) và có số người được phát hiện là bị nhiễm độc Asen từ nguồn nước ăn uống cũng rất cao. Asen có thể gây 19 bệnh nguy hiểm, tác động lên các cơ quan thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… gây ung thư, nhất là ung thư da.

Các nguồn nước mặt, ngước ngầm, nước sông… tại Việt Nam đều có nhiễm Asen, tùy theo hàm lượng có trong nước mà cần có những phương án xử lý cho hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mọi người trong sinh hoạt .

Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen trong nước như thế nào ?

Hiện nay giải pháp đơn giản nhất giúp loại bỏ Asen trong nước là sử dụng máy lọc nước. Thế nhưng không phải công nghệ lọc nào cũng xử lý vấn đề này hiệu quả. Máy lọc nước Karofi ngay từ khi ra mắt đã có những cam kết về khả năng xử lý Asen trong nguồn nước ăn uống dành cho khách hàng. Vậy máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen như thế nào ?

Chân dung máy lọc nước Karofi KSI90

KAROFI – chuyên cung cấp các thiết bị, sản phẩm máy lọc nước – theo công nghệ lọc thẩm thấu ngược nổi tiếng của Mỹ, đã tung ra dòng sản phẩm máy i-RO KAROFI: Không chỉ có tính năng thông minh – tự báo hiệu khi cần thay lõi và tự động sục rửa màng lọc mà còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại (kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn virus…) đặc biệt là loại bỏ hoàn toàn độc tố Asen có trong nước.

Phiếu kiểm nghiệm kết quả loại bỏ Asen của máy lọc nước Karofi
Phiếu kiểm nghiệm kết quả loại bỏ Asen của máy lọc nước Karofi

Màng RO sử dụng trong máy iRO là màng lọc DOW FILMTEC ™ của Mỹ với kích thước lỗ lọc 0.1 nanomet, nên chỉ cho các phân tử nước đi qua trong khi các ion độc hại cồng kềnh không lọt qua được.Nhằm tối ưu hiệu quả lọc, mỗi lần hoạt động, iRO sẽ tự động rửa màng lọc RO trước 15 giây để loại bỏ toàn bộ các độc tố và chất bẩn khác bám trên màng lọc. Đặc biệt, bộ báo thay lõi sẽ luôn để ý thời gian cần thay thế lõi lọc.

“Kết quả thử nghiệm thực tế thu được sau khi nước được xử lý bởi máy iRO có thể làm giảm hàm lượng Asen trong nước nhiễm nặng xuống mức cho phép trong nước uống (10 micro gram/L theo tiêu chuẩn TCVN 1269)”, ông Trần Trung Dũng cho biết.

Để tư vấn về sản phẩm máy lọc nước Karofi và khả năng loại bỏ Asen trong nước, quý khách hàng vui lòng liên hệ về các chi nhánh của Enterbuy Việt Nam tại địa chỉ: