Banner KAROFI

Sơ lược về màng RO Dow Filmtec trong máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ RO. Nguyên lý hoạt động là sử dụng màng lọc RO ( thẩm thấu ngược) để loại bỏ các tạp chất trong nước cũng như vi khuẩn gây hại. Cấu tạo của máy bao gồm : 3 lõi lọc thô 10 inch, màng RO, các lõi T33 bổ sung. Trong đó màng RO được coi là trái tim của máy.

Màng RO được cấu tạo từ tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), được gắn chặt và cuộn lại với nhau thành một cấu hình dạng xoắn ốc. Trên bề mặt màng gồm các lỗ nhỏ có kích thước khoảng 0.1 – 0.5 nanomet (to hơn chỉ vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước tinh khiết cho máy lọc nước gia đình bạn. Sở dĩ làm được như vậy là do các chất hữu cơ (thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp…) thường có kích thước phân tử lớn nên không thể đi qua được màng lọc RO. Các vi khuẩn (kích thước vài Micromet), hay các loại virus nhỏ hơn (kích thước vài chục nanomet), đều to gấp hàng chục lần kích thước của các lỗ trên màng RO, hay các ion kim loại tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa (bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn và cũng không thể chui lọt qua màng RO. Tất cả đều  bị chặn và được đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Cấu tạo màng RO

 

Hiện nay có rất nhiều loại màng RO, tuy nhiên không phải màng RO nào cũng tốt và đảm bảo an toàn. Màng lọc RO Dow FilmtecTM  Hoa Kỳ được đánh giá là sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Sản phẩm đã giúp Dow nhận được giải thưởng “Một trong mười công ty bảo vệ Thế giới”. Karofi tự hào trở thành đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam của Dow Water & Process Solution (DW&PS) trong chiến lược đồng phát triển thương hiệu màng lọc thẩm thấu ngược Dow FILMTEC­­TM.  Mang tới một sản phẩm máy lọc nước RO chất lượng, phục vụ nhu cầu nước sạch và góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Màng RO Dow Fimltec

Chính vì là trái tim của máy lọc nước RO nên màng RO cũng cần phải được sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thay thế đúng định kỳ để chiếc máy lọc của gia đình bạn luôn hoạt động tốt, mang đến nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe của con người. Để được hỗ trợ thay lõi RO chính hãng cũng như các dịch vụ liên quan đến máy lọc nước Karofi , vui lòng liên hệ 024.777.66666 ! Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng cao nhất!