Banner KAROFI

Xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới không thể bỏ qua

Nước tốt cho sức khỏe có thể không chỉ là loại nước bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn phải mang lại những giá trị lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng ngày càng cao, sau đây hãy cùng nghe chuyên gia giới thiệu về xu thế nước tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn một cách tích cực.

Xu thế nước tố cho sức khỏe trên thế giới không thể bỏ qua

 

Nước là một trong những yếu tố rất quan trọng bởi nó gắn liền với những nhu cầu không thể thiếu đối với mỗi con người. Ngoài việc cần bổ sung lượng thức ăn, thực phẩm vào cơ thể thì việc lựa chọn nguồn nước tốt mỗi là điều không thể bỏ qua. Trải qua hàng ngàn năm phát triển ngành công nghệ xử lý nước trên thế giới, mới đây các chuyên gia đã cập nhật xu thế nước uống tốt cho sức khỏe trên thế giới không thể bỏ qua.

Xu thế nước tốt hiện nay trên thế giới bạn đã biết chưa?
Xu thế nước tốt hiện nay trên thế giới bạn đã biết chưa?

1. Sử dụng nước máy

Công nghệ sử lý nước máy được thông qua hệ thống lọc với những thiết bị công nghệ hiện đại. Nước máy thành phố phải đạt tiêu chuẩn QCVN 01-2009/BYT chỉ cần đun sôi là uống được. Hệ thống nước máy gồm nước ngầm và nước mặt.

Thế nhưng hiện nay do công nghệ xử lý nước chưa được bảo đảm, đường ống xuống cấp, ô nhiễm môi trường, nguồn nước gia tăng khiến cho việc sử dụng nguồn nước máy gặp nhiều hạn chế.

Nước máy được người dân sử dụng lâu đời từ trước tới nay
Nước máy được người dân sử dụng lâu đời từ trước tới nay

– Nước máy không được xử lý đúng quy đình, bảo đảm khiến nước máy có mùi Clo, Sulphur, nước máy đun sôi có cặn trắng (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), hợp chất chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) và còn nhiều tồn đọng các loại kí sinh trùng khác trong nguồn nước đầu ra.

– Việc đun sôi nước lên sẽ làm mất 2/3 khoáng chất trong nước(canxi, magie) và chúng chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà không loại bỏ các tác nhân ô nhiễm nguồn nước. Nước đun sôi để nguội sau 2h vi khuẩn có thể thâm nhập trở lại.

Phương án đưa ra: Mang nước của gia đình mình tới xét nghiệm tại các trung tâm xét nghiệm thường xuyên, ít nhất là 6 tháng/lần. Vệ sinh bình chứa, không đun nước nhiều lần, không để nước đun sôi để nguội qua đêm, bình chứa nên có chức năng kháng khuẩn (bình kháng khuẩn) hoặc sử dụng bộ lọc nước gia đình để có nguồn nước bảo đảm chất lượng.

2. Nước còn khoáng

Nước còn khoáng là loại nước đã được lọc sạch nhưng vẫn còn giữ được mùi vị tự nhiên của nước, ngoài ra việc giữ lại những vi khoáng cần thiết cho cơ thể người như Canxi, Kali, Magie,…và các nguyên tố khoáng chất mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Những chai nước còn khoáng được bày bán trên thị trường với giá thành cao
Những chai nước còn khoáng được bày bán trên thị trường với giá thành cao

” Các chất khoáng trong thực phẩm không thể bù đắp sự thiếu hụt của khoáng chất trong nước uống” – ncbi.nlm.nih.gov(Thư viện Y học Hoa Kỳ).  Do đó dù bổ sung các thực phẩm giàu chất khoáng như thế nào thì việc bổ sung chất khoáng từ nước uống phải được đặt lên hàng đầu.

– Nước còn khoáng uống phổ biến hiện nay: Nước khoáng đóng chai, đóng bình, nước sau máy lọc nước gia đình. Đây là loại nước đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi diệt khuẩn (đạt tiêu chuẩn QCVN 06:01-2010/BYT).

Nước còn khoáng là nước có hàm lượng canxi, magie trong nước cao. Khi đun sôi sẽ xuất hiện kết tủa. Đây chính là nguyên nhân lý giải cho hiện tượng nước còn khoáng khi đun sôi lên đóng cặn.

Hiện nay, những loại nước khoáng đóng chai được bày bán ra thị trường với giá cao trên toàn thế giới.

Thế nhưng giá thành của những chai nước khoáng đóng chai này lại không hề rẻ chút nào.

Cách sử dụng tốt nhất: Lựa chọn nước uống trực tiếp đảm bảo chất lượng và còn đầy đủ khoáng chất, đặc biệt là canxi và magie bằng cách sử dụng thiết bị lọc gia đình.

3. Nước ion kiềm

Nước ion kiềm ra đời khẳng định được bước tiến mới trong việc tìm ra nước tốt cho sức khỏe.

Công nghệ tạo nước ion kiềm hiện nay trên thế giới
Công nghệ tạo nước ion kiềm hiện nay trên thế giới

Năm 1931: Nhật Bản nghiên cứu lợi ích nước ion kiềm trên động vật và thực vật; với tên gọi khác là nước chiết suất điện phân, nước điện giải, nước chứa ion kiềm.

Năm 1956: Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận các lợi ích nước uống ion kiềm và khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng.

Năm 1990: Thành lập hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và hiệp hội ion kiềm Nhật Bản và đã nghiên cứu và kiểm chứng độc lập lợi ích nước ion kiềm với sức khỏe.

Năm 1997: Ngày 11.7 được gọi là ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản. Nước ion kiềm sử dụng phổ biến tại Nhật Bản cũng như các nước phát triển trên thế giới.

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng,kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..) Nước có chứa ion kiềm tính (pH 8.5-9.5).

Nước ion kiềm có tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).

Cách dùng nước ion kiềm tốt nhất: Sử dụng nước ion kiềm từ việc sử dụng nước ion kiềm đóng chai. Sử dụng máy tạo nước ion kiềm gia đình có độ tin cậy cao và được quản lý bởi các tổ chức Hiệp hội uy tín như hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, bộ Y Tế Nhật Bản và được phân phối chính hãng tại Việt Nam, có đơn vị phân phối có khả năng xử lý nguồn nước đầu vào để đảm báo máy hoạt động hiệu quả.

4. Nước ion kiềm giàu hydro

Việc ra đời của nước ion kiềm giàu hdyro đã mang lại bước tiến vượt trội cho ngành nước hiện nay trên thế giới. Không những bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng về nguồn nước tốt cho sức khỏe, nước ion kiềm giàu hydro mang tới những giá trị đặc biệt cho sức khỏe.

Năm 2007: Nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào. Nghiên cứu đã mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích hydro với sức khỏe.

Năm 2016: Sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro với sức khỏe. Hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố.

Năm 2017: Nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước không chỉ chứa ion kiềm mà hydro hoạt tính hòa tan được làm giàu giúp mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

Công nghệ điện cực hiệu suất cao và công nghệ làm giàu hydro số 1 thế giới đã tạo ra nguồn nước ion kiềm giàu hdyro. Với những tính năng nổi trội, nước ion kiềm giàu hydro mang đến những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe được các nhà khoa học khẳng định.

Nước ion kiềm giàu hydro mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe
Nước ion kiềm giàu hydro mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

1. Trung hòa axit trong cơ thể nhờ kiềm tính cao

Chất oxy hóa này sẽ là gốc rễ gây ra hàng loạt bệnh tật, việc uống nước chứa Hydro có thể lọai trừ và vô hiệu hóa các chất oxy hóa hiệu quả. Việc trung hòa lượng axit trong cơ thể,  giúp nước ion kiềm giàu hydro phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra một số bệnh quan trọng trong cơ thể…

2. Loại bỏ gốc tự do nhờ công nghệ giàu hdro

Các gốc tự do và các peroxid là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thương cho sức khỏe. Các khoa học đã biết được rõ được rằng hoạt động của các gốc tự do phụ thuộc nhiều vào nồng độ oxy trong máu, lượng acid béo chưa bão hòa và hệ thống miễn dịch của cơ thể, và các chất chống oxy hóa, trong đó các chất chống oxy( antioxidant) đóng vai trò quan trọng nhất.

3. Chất chống oxy hóa

Tình trạng thực phẩm chứa nhiều chất độc hại với những thói quen ăn uống không khoa học, áp lực cuộc sống… khiến cơ thể cho con người bị axit hóa, chức năng các tế bào yếu dần… ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước ion kiềm giàu hydro giúp cơ thể chống lại các tác nhân này.

4. Khả năng thẩm thấu nhanh

Tính chất thẩm thấu nhanh của nước ion kiềm giàu hydro giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.

5. Giàu canxi, magie khoáng chất

Nước ion kiềm giàu hydro giàu canxi, khoáng chất và sự chuyển đổi cấu trúc ion canxi thành Aragonite giúp cơ thể dễ hấp thụ khoáng chất vào cơ thể và dễ dàng cho việc trao đổi chất.

Nước ion kiềm giàu hydro được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng và sử dụng. Tại nhiều quốc gia trên thế giới việc sản xuất các túi lọc nước ion kiềm giàu hydro được bán trên thị trường với giá thành cao.

nuoc-tot-cho-suc-khoe-4 nuoc-tot-cho-suc-khoe-5

(Những túi nước ion kiềm giàu hydro trên thế giới)

Cách sử dụng nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất: Lựa chọn túi nước hydro chuyên dụng của Nhật Bản(chi phí cao) hoặc máy tạo nước ion kiềm TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ LÀM GIÀU HYDRO tại nhà.

Cùng xem lại chặng đường phát triển của nước tốt cho sức khỏe

nuoc-tot-cho-suc-khoe-6

Kết luận

Thay đổi nguồn nước, chính là thay đổi cuộc sống của chúng ta. Do đó, hãy bắt kịp xu thế nước tốt cho sức khỏe ngay từ khi biết những thông tin này để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người thân yêu một cách tốt nhất với 4 cấp độ nước uống nước máy – nước còn khoáng – nước ion kiềm- nước ion kiềm giàu hydro trên thế giới hiện nay.