Banner KAROFI

Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu bạn “lười uống nước “?

Chắc các bạn cũng biết, hơn 2/3 trọng lượng cơ thể con người là nước. Nước chính là hợp chất phổ biến nhất trong cơ thể người. Nó cần thiết cho quá trình tiêu hóa, vận chuyển chất dinh dưỡng đến tế bào, để tuần hoàn các dịch ( máu và bạch huyết), đóng vai trò như chất nhầy tại các khớp , nội tạng và ổn định thân nhiệt. Nước cũng là q thành phần quan trọng trong máu, có chức năng vận chuyển khoáng chất đảm bảo nhu cầu của các tế bào để duy trì sức khỏe.

Nguồn nước sạch là đặc biệt cần thiết cho mỗi gia đình

Khi cơ thể đủ nước, máu, sụn khớp, tiêu hóa,… đều hoạt động dễ dàng và hiệu quả.Tuy nhiên nếu bị thiếu nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các các cơ quan, tổ chức khác nhau, điều này dẫn đến tổn thương và nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nước sạch là dược liệu quý

Khi thiếu nước cơ thể sẽ có những biểu hiện như : nhức đầu, khô và dính ở miệng. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến các triệu chúng như mệt mỏi, chóng mặt hay ngất xỉu. Đây là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi, làm giảm chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc.

Khi cơ thể bị mất nước, nước sẽ di chuyển từ các mô, từ làn da để duy trì nồng độ trong máu. Thiếu nước làm ngăn cản quá trình tái tạo da, khiến tỉ lệ lão hóa gia tăng khiến da bị khô, lão hóa, chảy sệ, gây ảnh hưởng đến nhan sắc nhất là với phụ nữ.

Việc không uống đủ nước khiến cho cơ chế lọc độc tố và chất thải của thận bị rối loạn. Điều này cực kỳ có hại với sưc khỏe con người.

Khi hoạt động thể chất, vận động mạnh mà không cũng cấp đủ nước cho cơ thể sẽ dễ đẫn đến hiện tượng đau và sưng cơ bắp, lớp sụn giữa các khớp kém lưu thông khiên scho việc vận động của bạn trở nên khó khăn và gây nhiều mệt mỏi cho cơ thể.

Có nhiều khi mải lao động làm việc mà con người quên mất cơ thể mình đang bị thiếu nước, hoặc nhầm lẫn giữa cơn đói và cơn khát. Điều này rất dễ xảy ra hiện tượng muốn “ăn bù” dẫn đến tăng cân mất kiểm soát từ lúc nào mà bạn không hay.

Trước những hậu quả từ việc lười uống nước , các bạn hãy tập cho mình thói quen uống nước đều – đủ – đúng cách để cơ thể mình luôn khỏe mạnh nhé!