Banner KAROFI

Tác hại của việc không thay thế lõi lọc đúng định kỳ

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước thì việc thay thế lõi lọc nước đúng định kỳ vô cùng quan trọng quyết định tới tốc độ lọc nước, chất lượng nước sau lọc và tuổi thọ của lõi lọc.

 

Tác hại khi không thay thế lõi lọc nước

Có rất  nhiều khách hàng khi mua máy lọc nước  dù được tư vấn cụ thể  thời gian sử dụng của từng lõi lọc , tùy nhiên  vì nhiều lý do khách quan mà không thay thế lõi lọc theo đúng định kỳ . Điều này sẽ gây ra những hậu quả không tlường được với  chất lượng nước đầu ra và tuổi thọ của máy.

Nếu  lõi lọc không được thay thế đúng định kỳ  thì các chất cặn bã đã được loại bỏ ra khỏi nước lắng đọng tiếp tục bị hòa tan vào nước gây ra nồng độ chất bẩn quá nhiều khiến tốc độ lọc kém, nước bị nhiễm bẩn quay lại, nhiều trường hợp các lõi lọc bị tắc, màng Ro không được thay thế đúng định kỳ làm tăng tỷ lệ nước thải, hỏng bơm và các van đi kèm…

Vậy  để sử dụng máy lọc nước lâu dài đúng như tuổi thọ mà nhà cung cấp  cam kết thì hãy tiến hành bảo trì, bảo dưỡng, thay thế lõi lọc đúng thời gian quy định.

Vậy bao lâu phải thay thế lõi lọc nước một lần?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro, mỗi một model đều có thời gian thay thế khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lõi lọc trên máy lọc nước Karofi như sau:

Lõi PP5M

 

Cấu tạo từ sợi bông xốp của nhựa polypropylene, sau đó được nén chặt lại, ngăn chặn bẩn, bùn đất, sạn cát có kích thước lớn hơn 5 micro. Bảo vệ màng RO khỏi cặn bẩn gây tắc.

Thời gian thay thế: Sau 3 – 6 tháng sử dụng

 

lõi pp 5 micron
Lõi pp5 micro

 

Lõi OCB-GAC

 

Lõi lọc OCB-GAC cấu tạo từ than và vật liệu khử Clo, giúp máy lọc loại bỏ Clo, clorine, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước, loại bỏ các chất gây oxi hóa màng RO.

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng

lõi lọc ocb-gac
lõi lọc ocb-gac

Lõi PP1M

Lõi lọc PP 1 Micron có cấu tạo từ Polypropylene, giúp loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn hơn 1 micro trong nước (bùn đất, sạn cát…) và một số rong rêu

Thời gian thay thế: Sau 6 – 9 tháng sử dụng.

lõi pp 1 micron
Lõi PP1M

 

Lõi CTO-GAC

Lõi lọc này có cầu tạo bằng than và vật liệu khử Clo, Clorine và một số chất hữu cơ độc hại như: Màu, mùi, vị, mỡ không tan trong nước, khử các chất khí gây mùi vị lạ trong nước… bảo vệ màng RO không bị oxi hóa.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng

 

lõi CTO-GAC
Lõi CTO-GAC

 

Màng RO

Màng RO có cấu tạo bằng chất liệu đặc biệt (TFC – Thin Film Composite), dạng màng mỏng được cuộn tròn vào nhau tạo thành hình dạng xoắn ốc, với các lỗ thoát nước cực nhỏ, các chất rắn hòa tan, vi khuẩn đều vị giữ lại, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, cho nguồn nước tinh khiết.

Thời gian thay thế: Sau 24 – 36 tháng sử dụng hoặc tùy thuộc vào nguồn nước đầu  vào

 

màng RO
Màng RO

 

Lõi T33-GAC

Có cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa, giúp loại bỏ các chất hữu cơ, màu, mùi, mang lại vị ngon và ngọt cho nước.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng.

lõi lọc T33-GAC

Lõi T33-GAC

Lõi khoáng đá

Lõi khoáng đá có cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên, bổ sung khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể, nâng cao pH, trung hòa axit dư, giúp tăng vị ngon của nước.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng

 

lõi khoáng đá
Lõi khoáng đá

 

Lõi hồng ngoại far infrared

Lõi lọc này chứa các hạt bóng gốm có khả năng hấp thụ năng lượng nhiệt bên ngoài để phát ra các tia hồng ngoại xa, giúp nước được hoạt hóa và dễ hấp thụ vào máu hơn.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng

 

lõi hồng ngoại far infrared
Lõi hồng ngoại far infrared

Lõi Nano Silver

Có cấu tạo từ Nanosilver và khoáng tự nhiên, có chức năng tiêu diệt vi khuẩn, chống tái nhiễm khuẩn nước trong quá trình lọc, bổ sung khoáng chất và chất điện giải cho cơ thể.

Thời gian thay thế: Sau 12 tháng sử dụng

 

lõi nano silver
Lõi Nano Silver

 

Đèn UV

Đèn UV có cấu tạo là bóng đèn 6W, vỏ inox 304, sử dụng điện thế 220V – 60Hz, giúp máy lọc diệt khuẩn cực nhanh không cần hóa chất, không tạo sản phẩm phụ. Đèn UV có thể diệt 99,99% vi khuẩn mà không làm thay đổi thành phần của nước, giữ nguyên vị ngon của nước.

Thời gian thay thế: Sau 8000 giờ sử dụng

 

đèn uv diệt khuẩn
Đèn UV

 

Hãy liên hệ với chúng tôi 024.777.66666 để được tư vấn và thay thế lõi lọc đúng định kỳ