Banner KAROFI

Tại sao phải thay lõi lọc nước định kì?

 

   Khi sử dụng máy lọc nước tại sao bạn cần phải thay lõi lọc đúng định kì, nếu không thay thì có làm sao không?

Lý do cần phải thay lõi lọc nước định kì

Mọi người quyết định chọn mua và sử dụng các máy lọc nước trong gia đình, công ty, nhà máy… mục đích để đảm bảo máy lọc nước được sử dụng một cách hiệu quả nhất mang đến nguồn nước sạch.

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì. Việc thay lõi định kì này không nhằm mục đích nào khác hơn mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Ngược lại, nếu bạn không thay lõi nước lọc định kì, người dùng sẽ đối mặt với nhiều tác hại:

– Chất lượng nước sử dụng không đảm bảo. Tuổi thọ lõi lọc đã hết, các lõi không thể giữ lại các tạp chất lẫn trong nước, không bổ sung khoáng chất, diệt khuẩn, khử mùi, cân bằng độ pH… Hiệu quả lọc nước không đạt được, nước đầu ra sẽ không đảm bảo độ sạch, uống không có lợi cho sức khỏe, còn dễ gây bệnh.

– Không cung cấp đủ nước cho người dùng. Lõi lọc nước quá hạn tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng, tỉ lệ nước thải ngày càng nhiều hơn.

– Giảm tuổi thọ máy lọc nước. Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Để tránh các hậu quả này xảy ra, bạn hãy thay thế lõi lọc nước định kì.

Lưu ý khi thay lõi lọc nước

– Mỗi lõi lọc nước tuổi thọ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào và lưu lượng sử dụng thực tế, bạn nên thay thế lõi lọc khi chúng đã hết tuổi thọ để tránh lãng phí.

– Để ghi nhớ chính xác thời gian thay lõi, nếu máy bạn không thể tự cảnh báo thì sau khi mua máy về bạn nên ghi thời gian hết hạn lên từng lõi để tiện theo dõi.

– Lõi lọc nước của các hãng máy lọc nước khác nhau cũng có thời gian thay thế không giống nhau, xem kỹ thời gian thay lõi của hãng mình dùng để thay đúng thời gian.