Thỉnh tượng phật quan âm ở đâu?

Trong Phật giáo, hình tượng Phật Quan Âm Bồ Tát hiện lên là một người mẹ hiền từ, đức độ, cứu khổ cứu nạn cho muôn loài. Những đất nước có phần lớn dân số theo đạo Phật như Việt Nam đều rất mực tôn thờ Ngài. Hiện nay, rất nhiều phật tử muốn phát tâm thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia. Tuy nhiên nhiều tín chủ rất băn khoăn không biết thỉnh tượng Phật Quan Âm ở đâu và cần lưu ý những điều gì khi thỉnh Phật bà về thờ tại gia? Sau đây Đồ thờ Trí Thành xin chia sẻ những thông tin giúp quý bạn đọc giải đáp vấn đề trên.

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? 

Bồ Tát Quán Thế Âm trong Phật giáo được ví như người đánh thức những chúng sanh đang chìm đắm trong u mê của dục vọng, lầm lạc, cứu độ họ, soi đường chỉ lối cho họ tìm về chánh đạo.

Quan Thế Âm Bồ Tát theo tiếng Phạn là “Avalokitesvara” có ý nghĩa là vị Bồ tát có thể quán sát âm thanh đau khổ của thế gian kêu cầu mà cứu độ, soi sáng, dẫn đường cho chúng sanh thoát khỏi kiếp khổ đau.

Nghiên cứu kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dạy rằng: trong vô lượng kiếp trước, Quán Thế Âm Bồ Tát đã thành Phật, hiệu là Chánh Pháp Minh Như Lai. Thế nhưng vì hạnh nguyện Đại Bi, muốn làm duyên phát khởi cho tất cả các vị Bồ Tát và mang đến hạnh phúc thực sự cho chúng sanh nên Ngài chưa nhập Niết bàn. Ngài vẫn hiện thân Bồ Tát với danh hiệu Quán Thế Âm và trụ ở cõi Ta Bà. Đồng thời Ngài cũng làm thị giả cho Đức Phật A Di Đà ở cõi Tây Phương Cực Lạc.

lưu ý khi thỉnh tượng phật quan âm

Cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia

Các gia chủ có duyên với Phật Bà Quan Âm đều phát tâm mong muốn thỉnh Ngài về thờ tại gia. Để thỉnh Phật Quan Âm về thờ gia chủ cần chú ý những điều sau:

Bước 1: Gia chủ cần chuẩn bị trước ban thờ Mẹ Quan Âm và vị trí đặt ban thờ thật tôn nghiêm. Tránh rước Phật Quan Âm về nhà rồi mà vẫn chưa biết để ở đâu xong lại để tùy tiện lung tung rất bất kính.

Bước 2: Tiếp theo gia chủ cũng nên tham khảo trước vài địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát và lựa chọn cơ sở đảm bảo nhất về chất lượng, mẫu mã, kích thước và chất liệu. Nếu bạn có ý định thỉnh tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ thì hãy tập trung tìm hiểu những cơ sở chế tác tượng thờ gỗ.

Bước 3: Gia chủ nên mang tượng vào chùa nhờ các sự thầy làm phép, tụng kinh để khai quang cho Phật. Gia chủ cũng cần chú ý luôn giữ bàn thờ sạch sẽ, thắp nhang thường xuyên và quan trọng nhất là luôn hướng về Phật Pháp với lòng thành kính chân thật nhất.

gia chủ mệnh mộc thờ tượng phật quan âm

Nên thỉnh mẹ Quan Âm vào ngày nào?

Chọn ngày thỉnh Phật Quan Âm cũng là vấn đề được các gia chủ rất quan tâm. Gia chủ nên thỉnh phật vào các ngày vía Quan Âm. Có 3 mốc quan trọng trong quá trình ngài tu hành đắc đạo:

  • Ngày 19/2 âm lịch: Đản Sanh (ngày sinh của Phật Bà Quan Âm)
  • Ngày 19/6 âm lịch: Thành Đạo (ngày Phật Bà Quan Âm xuất gia)
  • Ngày 19/9 âm lịch: Xuất gia (ngày Quan Âm  Bồ Tát thành Phật)

XEM THÊM: Cách phật biệt tượng hộ pháp khuyến thiện và trừng ác

Những điều kiêng kị khi thỉnh tượng phật quan âm về thờ tại nhà.

– Khi thỉnh Phật Quan Âm ra khỏi cửa hàng gia đi thẳng về nhà, không ghé vào bất kỳ nơi đâu. 

– Khi về đến nhà lập tức an vị tượng Phật bà lên bàn thờ, không để tùy tiện trên bàn ghế hoặc bất kỳ đâu. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị chu đáo trước mọi thứ trên bàn thờ Phật, khi về là an vị tượng lên ban thờ luôn.

Bàn thờ tượng Phật Quan Âm phải trang nghiêm, lau dọn sạch sẽ thường xuyên, rút bớt chân hương, thay hoa quả thường xuyên, không để đến lúc khô héo mới thay.

– Đồ thờ Phật Bà chỉ cần hoa trái, đồ chay thanh tịnh, không dùng lễ mặn, không bày vàng mã, giấy tiền lên ban thờ.

– Vào những ngày sóc vọng (ba mươi, mùng một – mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng) thì nên sắm sanh nhang đèn, hoa trái trang nghiêm dâng cúng. 

– Khi nào nhận thấy tượng Phật bị khói bụi bám vào thì cần “tắm” tượng. Gia chủ dùng khăn mới sạch lau tôn tượng Ngài theo hướng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ. 

– Không nên xức các loại nước hoa thơm lên tượng Phật Bà. Đó là những mùi thơm bất tịnh, gây mê đắm cho thế gian không phù hợp với Ngài.

– Thờ tượng Phật Quan Âm tín chủ phải thành tâm, giữ gìn Ngũ giới, đặc biệt là không sát sinh hại vật tại tư gia. Gia chủ nên chay tịnh vào ngày mùng 1, ngày rằm và các ngày vía Bồ Tát.

– Giữ gìn thân – khẩu – ý trong sạch, luôn tin tưởng vào Phật Pháp, không nên sát sinh, chăm làm việc thiện, tránh tham, sân, si gây khổ đau cho người khác…

THỈNH TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO?

Đồ thờ Trí Thành là địa chỉ sản xuất đồ thờ, tượng thờ gỗ thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng. Sản phẩm của chúng tôi được ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

  • Kích thước và kiểu dáng được tư vấn theo yêu cầu của quý khách. Các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp, tinh xảo, mẫu mã đa dạng, phong phú bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề.
  • Đồ thờ được sản xuất tại xưởng, không qua trung gian, cam kết giá cả cạnh trạnh nhất thị trường.
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời, giao hàng toàn quốc siêu tốc.
  • Tư vấn và lắp đặt miễn phí, quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Với những thông tin trên đây, Đồ thờ Trí Thành mong rằng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về những điều cần biết khi thỉnh tượng Phật Quan Âm về thờ tại gia. Ngoài ra, bạn đọc cần tư vấn thêm về đồ thờ gỗ, tượng thờ gỗ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

ĐỒ THỜ SƠN ĐỒNG TRÍ THÀNH

Hotline: 0912 774 323

Địa chỉ: Số 4 – Cụm 4 – Ngã Tư Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Gửi Yêu Cầu

Để theo dõi sức khỏe tốt nhất, câu chuyện thành công và các cuộc phỏng vấn với các huấn luyện viên và chuyên gia. Bắt đầu thay đổi cuộc sống của bạn từ hôm nay!

spot_img

Bài Viết Liên Quan