Banner KAROFI

Vì sao cần dùng máy lọc nước trong gia đình?

Hiện nay trên thị trường bạn rất dễ để bắt gặp một chiếc máy lọc nước ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao lại cần dùng máy lọc , nhất là cho gia đình chưa?

Trước tiên hãy tìm hiểu vềthực trạng nguồn nước sinh hoạt hiện nay tại các khu vực dân cư.

Ở Hà Nội và các thành phố khác đa số đều sử dụng nước máy từ các nhà máy xử lý nước . Tuy đã đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt  ( QCVN 01:2009/BYT) tuy nhiên một thực tế không thể phủ nhận rằng : nguốn nước để tạo ra nước máy có 2 nguồn : nước ngầm và nước mặt. Tuy nhiên cả 2 nguồn này đều tốn tại những hạn chế.

Nước máy

Nước ngầm được khoan và bơm từ trong lòng đất ở các tầng địa chất khác nhau. Nguốn nước này có hàm lượng khoáng  chất cao, độ cứng cao và bị ô nhiễm do quá trình đô thị hóa , công nghiệp hóa.

Nước mặt được lấy từ các sông hồ , nguồn nước này chưa hàm lượng khoáng chất thấp, tuy nhiên lại nhiều các tạp chất vi sinh và cũng đang bị ô nhiễm do chất thải y tế, nông nghiệp, và công nghiệp hóa.

Chi phí để xử lý các tồn dư hóa học, các thành phần gây nước cứng rất cao, với điều kiện thực tếcác nhà máy nước  hiện nay ở Việt Nam thì chưa thể xử lý được hết các vấn đề đó.

Thêm vào đó là hệ thống dẫn nước chưa được đồng bộ và bị xuống cấp theo thời gian gây ra các hiện tượng vỡ , đứt đường nước sạch làm tái nhiễm khuẩn nguồn nước đã được xử lý trước đó. Đây cũng là nguyên nhân của các bệnh ngoài da do nước bẩn  gây ra.

Bên cạnh nguồn nước máy , một bộ phận không nhỏ người dân vẫn đang sử dụng nước giếng  hoặc nước tự xử lý, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh do nguồn nước chưa đạt chuẩn nước sinh hoạt. Việc dùng nước giếng khoan ( đã hoặc chưa xử lý thô) để ăn uống trực tiếp gây nên rất nhiều bệnh tật, đe dọa sức khỏe con người.

Một thói quen rất quen thuộc của người Việt Nam đó là dùng nước đun sôi để nguội cũng cần được xem xét lại, bới nước đun sôi để nguội chỉ có tác dụng diệt khuẩn trong 2h, đun sôi nước không thể loại bỏ các độc tố hóa học  trong nước nhưng lại làm mất khoáng chất tự nhiên trong nước., ….

Máy lọc nước là một thiết bị rất thông minh, nó xử lý được đa số các vấn đề trên. Cho nguồn nước sạch có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Rất an toàn và tiện lợi. Hơn nữa máy lọc nước hiện nay được rất nhiều hãng uy tín sản xuất với nhiều model khác nhau , phù hợp với yêu cầu sử dụng và chi phí của nhiều gia đình. Đó chính là lý do nên tìm mua một chiếc máy lọc nước để đảm bảo chính sức khỏe của bản thân và gia đình bạn!